Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2023
Khơi gợi miền ký ức với văn học ẩm thực
Khơi gợi miền ký ức
Văn học ẩm thực là một thể loại hiếm người viết. Nhiều
người thường quan niệm rằng, ăn uống dường như mâu thuẫn với văn chương, nghệ
thuật, song thực tế, khi vào những trang sách, ẩm thực không đơn thuần là khoái
khẩu mà còn là sự định danh của văn hóa, địa lý, tôn giáo, lịch sử, mỹ học và
tính cách dân tộc. Cùng chia sẻ về đề tài này, ngày 22-11, tọa đàm về Văn học ẩm
thực thông qua cuốn tùy bút ẩm thực của và nhà văn Di Li sẽ được tổ chức tại Hà
Nội.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Độc đáo Trần Hùng
Độc đáo Trần Hùng Nhà thơ Trần Hùng sinh ngày 4.12.1957, quê nội ở Hà Tây nay thuộc Hà Nội, nhưng ông sinh ra ở Yên Bái quê ngoại trong mộ...
-
Sự tích mặt đất và muôn loài Trái đất ngày xưa không được đẹp như bây giờ, một nửa đất sống, một nửa đất chết. Lúc ấy bề mặt quả đất ...
-
Cảm nhận về bài thơ một chút Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ “Mai tạm biệt – em về phố lớn Mang theo về một chút Kon Tụm”… Vâng...
-
Mùa thu nguồn cảm hứng lớn của thơ ca Việt Nam 1. Mùa thu Việt Nam nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Mùa thu mùa của thi ca là m...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét