Thứ Tư, 24 tháng 5, 2023
Rim gừng thơm vị quê hương
Thuở xưa, mỗi lần sắp đến Tết, các mẹ các chị miền quê thường háo hức mua gừng củ về làm rim. Nhà nào trồng gừng sẵn trong vườn thì chỉ việc đào lên rửa sạch, chọn những củ gừng “đẹp mã” ngồi tỉ mẩn gọt hết vỏ đem ngâm nước lã chừng vài giờ. Sau đó vớt gừng ra xẻ làm đôi để xăm cho dễ. Có những gia đình để nguyên củ gừng, dùng bàn xăm bằng sắt xăm kỹ lưỡng, làm cho gừng “ăn đường” no nê, cho “ra lò” những miếng rim gừng bụ bẫm, thơm lừng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Ngày Giỗ Chị đứng trước di ảnh của anh. Đốt nén nhang như mọi ngày... Nén tiếng thở dài, chị nghĩ thầm "Mới đó đã giỗ lần 4."...
-
Vài nét về văn học Đông Nam Á Đặc điểm của văn học Đông Nam Á (ĐNA) Nói đến văn học Đông Nam Á là phải nói đến sức m...
-
Cảm nhận về bài thơ một chút Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ “Mai tạm biệt – em về phố lớn Mang theo về một chút Kon Tụm”… Vâng...
-
Mùa thu nguồn cảm hứng lớn của thơ ca Việt Nam 1. Mùa thu Việt Nam nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Mùa thu mùa của thi ca là m...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét