Thứ Năm, 30 tháng 5, 2024
Bánh xèo - Món ăn ấm áp tình mẹ, tình quê
Bánh xèo - Món ăn ấm áp
Ở xứ sở miền Tây quê tôi, cứ đến Mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm là nhà nào cũng chộn rộn với việc tráng bánh xèo. Nguyên liệu chính là bột gạo pha với nước cốt dừa, bột nghệ và các loại gia vị. Bánh phải được tráng bằng chảo lớn, trên bếp củi đượm than, ít khói. Người tráng bánh phải khéo tay xoay chảo và ước lượng thời gian bánh chín một cách chính xác thì bánh mới giòn thơm, vàng đều và không bị khét. Thật thích thú mỗi khi nghe tiếng bánh “xèo xèo” réo lên trên chảo mỡ nóng và mùi thơm ngào ngạt quyện trong chái bếp lá dừa của má tôi.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Cái còn lại hóa cái không
Cái còn lại hóa cái không Nhà thơ Tạ Bá Hương vừa được kết nạp hội viên Hội Nhà văn Việt Nam năm 2022. Anh tốt nghiệp Khóa 7 Trường Viết v...
-
Vài nét về văn học Đông Nam Á Đặc điểm của văn học Đông Nam Á (ĐNA) Nói đến văn học Đông Nam Á là phải nói đến sức m...
-
Cảm nhận về bài thơ một chút Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ “Mai tạm biệt – em về phố lớn Mang theo về một chút Kon Tụm”… Vâng...
-
Mùa thu nguồn cảm hứng lớn của thơ ca Việt Nam 1. Mùa thu Việt Nam nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Mùa thu mùa của thi ca là m...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét