Thứ Hai, 17 tháng 6, 2024
Món ba đậu ngày giỗ
Ngày giỗ, má cắt bánh thành những khối hình thoi rồi xếp đều đặn lên dĩa. Chảo hẹ tao cùng thịt băm và tô đậu phộng giã nhuyễn sẵn sàng chờ được thoa lên bánh. Tôi phụ má dưới bếp mà lòng nôn nao cho nén trầm hương chóng tàn để được quây quần bên người thân sum họp, được ăn miếng bánh ba đậu bùi bùi, đậm đà dẻo thơm quyện trong giọt nước mắm cay xè. Ngon đến khó lòng buông đũa.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
XXXXLỡ một kiếp người
Lỡ một kiếp người Lỡ một kiếp người Anh ta trông thấy tôi, gọi ầm lên như người kêu cứu, làm cho những người đi ở phố đứng dừng cả lại, ...
-
Sự tích mặt đất và muôn loài Trái đất ngày xưa không được đẹp như bây giờ, một nửa đất sống, một nửa đất chết. Lúc ấy bề mặt quả đất ...
-
Cảm nhận về bài thơ một chút Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ “Mai tạm biệt – em về phố lớn Mang theo về một chút Kon Tụm”… Vâng...
-
Mùa thu nguồn cảm hứng lớn của thơ ca Việt Nam 1. Mùa thu Việt Nam nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Mùa thu mùa của thi ca là m...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét