Thứ Sáu, 2 tháng 4, 2021
Tính nhân văn trong ẩm thực Việt Nam
Không phải đến hôm nay, mà ngay từ ngàn xưa bản thân miếng ăn
thức uống đã mang tính nhân văn rồi. Từ thời hồng hoang ấy, con người nguyên thủy,
với cuộc sống bầy đàn lang thang du mục, họ đã biết tìm miếng ăn, thức uống có
sẵn trong thiên nhiên để sinh tồn. Dẫu miếng ăn thời ấy chỉ là ăn sống nuốt
tươi nhưng là một gắn kết bắt buộc vì nếu không có nó, loài người tất sẽ
tiệt vong. Đói thì săn bắt, hái lượm. Khát thì tìm dòng sông, con suối hay tìm
những mạch nước ngầm để uống.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Giải mã tục cúng Thần Tài vào mùng 10 tháng giêng âm lịch
Giải mã tục cúng Thần Tài vào mùng 10 tháng giêng âm lịch Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, trên báo chí và mạng xã hội thường phản ánh chuyệ...
-
Vài nét về văn học Đông Nam Á Đặc điểm của văn học Đông Nam Á (ĐNA) Nói đến văn học Đông Nam Á là phải nói đến sức m...
-
Cảm nhận về bài thơ một chút Kon Tum của nhà thơ Tạ Văn Sỹ “Mai tạm biệt – em về phố lớn Mang theo về một chút Kon Tụm”… Vâng...
-
Mùa thu nguồn cảm hứng lớn của thơ ca Việt Nam 1. Mùa thu Việt Nam nguồn cảm hứng trong nghệ thuật Mùa thu mùa của thi ca là m...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét